3 SỰ THẬT VỀ KINH DOANH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG PHẨM

Kinh doanh các thiết bị văn phòng phẩm không còn mới mẻ nhưng không hề cũ từ trước tới nay. Cần có những kiến thức nhất định về lĩnh vực này để giúp bạn chủ động hơn kinh doanh cũng như chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Bạn có biết  3 sự thật về kinh doanh thiết bị văn phòng phẩm tại Việt Nam không? Dù bạn có câu trả lời như thế nào thì hãy dành chút thời gian cùng BITEX thảo luận thêm về 3 sự thật về kinh doanh văn phòng phẩm dưới đây nhé.

  1. Thị trường tiêu thụ lớn

Thị trường tiêu thụ lớn tức là nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm lớn. bạn hình dung xem học sinh, sinh viên ngày ngày đến trường để học tập, trên vai là chiếc cặp/balo, có chiếc bút bi/ bút mực/bút chì để  viết lên quyển vở, hộp màu để tô, thước để kẻ,… còn đối với dân văn phòng ở các công ty, tập đoàn lớn cũng diễn ra rất nhiều hoạt động, trong quá trình làm việc họ sử dụng chiếc bút, quyển sổ tay, giấy in, mực in, ghim bấm, kéo, băng dính, kẹp giấy,… với số lượng khá lớn. Hoặc trong cuộc sống thường ngày của gia đình, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của văn phòng phẩm như chiếc kéo, chiếc bút, cuộn băng dính, dây ruy băng,… Như vậy thử hỏi coi mấy chục triệu người Việt thì nhu cầu sẽ như thế nào? Rất là lớn phải không ạ? Hơn nữa, những mặt hàng văn phòng phẩm này rất khó bị thay thế bởi công nghệ nào đó, nghĩa là trong tương lai khoa học công nghệ có phát triển như nào thì vẫn có sự xuất hiện của văn phòng phẩm. Văn phòng phẩm là thiết yếu và quan trọng, nhu cầu cao, thị trường tiêu thụ lớn.

  1. Thị trường kinh doanh cạnh tranh mạnh mẽ

Như trên đề cập, do nhu cầu cao, tiêu thụ lớn nên sẽ xuất hiện rất nhiều điểm bán văn phòng phẩm để đáp ứng kịp thời. Các cửa hàng văn phòng phẩm mọc lên như nấm.

Cả nước có hàng ngàn các nhà sản xuất, công ty, cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm. Với nhiều quy mô từ nhỏ đến vừa và lớn, hình thức gồm kinh doanh offline và kinh doanh văn phòng phẩm online. Chưa kể có cả sự cạnh tranh của các nhãn hiệu văn phòng phẩm nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức,… Các sản phẩm văn phòng phẩm rất đa dạng, phong phú về mặt hàng, mẫu mã, hình dạng, kích thước, màu sắc,…vì vậy sự cạnh tranh mạnh mẽ thể hiện ở nguồn hàng cung cấp, sản phẩm văn phòng phẩm, giá cả, chất lượng, chính sách ưu đãi, chính sách giao nhận,…

Hình 1.

  1. Kinh doanh văn phòng phẩm lãi có nhiều không?

Để trả lời câu hỏi này, ta sẽ tách ra các khía cạnh như sau: Nếu bán lẻ đồ lặt vặt như bút, thước, vở, kéo,… thì lãi không nhiều, là “bỏ tiền triệu mà thu tiền đồng”, bán một sản phẩm mấy nghìn thì lời lãi khoảng vài trăm đồng là như vậy. Nhưng xét về lâu về dài thì kinh doanh văn phòng phẩm được coi là nghề “ăn chắc bám lâu” được. Còn nếu bán buôn với số lượng lớn hơn thì lãi sẽ nhiều hơn. Đặc biệt nếu chọn nguồn hàng tốt (giá cả, chất lượng, mẫu mã), có vị trí bán thuận lợi, như gần trường học, các công ty,… có lượng khách đông thì lợi nhuận khá ổn định và cao.

Tóm lại, dù là kinh doanh văn phòng phẩm hay ngành nghề nào, thì luôn có cả thuận lợi và khó khăn. Để kinh doanh thành công bạn cần nắm được những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lên tinh thần chiến đấu tốt nhất và bắt tay thực hiện ý tưởng kinh doanh. BITEX hy vọng với bài viết trên sẽ cho bạn thêm thông tin hữu ích khi bạn đang có ý tưởng kinh doanh văn phòng phẩm trong thời gian tới. BITEX luôn đồng hành cùng các bạn.

Đến với BITEX, bạn sẽ luôn an tâm bởi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp kinh doanh tốt nhất, những sản phẩm chất lượng và BITEX luôn đồng hành cùng bạn trên từng bước kinh doanh. Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) tự hào là đơn vị độc quyền phân phối máy tính Casio tại Việt Nam. BITEX cũng là doanh nghiệp tạo dựng 3 thương hiệu lớn trong ngành giáo dục, đó chính là dụng cụ học tập Smartkids chuyên dành cho học sinh; dụng cụ văn phòng phẩm Officetex chuyên dành cho giới văn phòng và cặp, balo B.bag. Năm 2018, Smartkids, Officetex xuất sắc lọt Top 50 Sản phẩm vàng Việt Nam 2018 và  TOP 10 “Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương 2018”. Đầu năm 2019, cả Smartkids, B.bag đều xuất sắc đạt giải thưởng top 100 “Sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em 2019”.

Về chất lượng, tất cả các sản phẩm của Officetex và Smartkids đều được sản xuất theo tiêu chuẩn châu  Âu và chuẩn an toàn EN71.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn có thể truy cập vào website bitex.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900 2152 để được tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc bạn có thể gửi về fannpage Văn phòng phẩm BITEX  để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *